Xác định tài sản khi ly hôn

Xác định tài sản khi ly hôn?

Câu hỏi: Luật sư cho hỏi trường hợp: “ Cha mẹ đã cho vợ chồng tôi mảnh đất (cho bằng miệng) khi được cho đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi được cho vợ chồng tôi xây nhà kiên cố cha mẹ và những người khác trong gia đình tôi biết nhưng không phản đối; vợ chồng tôi đã sử dụng nhà, đất liên tục, công khai, ổn định và đã tiến hành việc kê khai đất, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy trường hợp này đất này có được coi là tài sản chung của vợ chồng tôi không?

Bộ phận tư vấn luật xin trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Trường hợp cha mẹ đã cho vợ chồng chị một diện tích đất và vợ chồng chị đã xây dựng nhà kiên cố trên diện tích đất đó để làm nơi ở, khi vợ chồng chị xây dựng nhà thì cha mẹ và những người khác trong gia đình không có ý kiến phản đối gì; vợ chồng chị đã sử dụng nhà, đất liên tục, công khai, ổn định và đã tiến hành việc kê khai đất, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được xác định vợ chồng chị đã được tặng cho quyền sử dụng đất. Khi ly hôn có yêu câu chia tài sản thì là tài sản chung được chia theo quy định của luật Hôn nhân gia đình.

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật Đất đai – ly hôn

Chuyên Mục: Giải Đáp Pháp Luật

Chủ Đề: ,,,,

1 câu hỏi

  1. Pingback: Đã Rút Đơn Ly Hôn Thuận Tình Có Nộp Lại Được Không?

HÃY ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Để được tư vấn ngay vui lòng gọi cho Luật sư của chúng tôi theo số: 0901.559.179