LUẬT MỚI

Tranh chấp đòi lại tài sản

Tranh chấp đòi lại Tài sản?

Câu hỏi: Luật sư cho biết trường hợp Người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã bỏ tiền ra để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhờ người ở trong nước đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hộ mình sẽ được giải quyết thế nào?

Bộ phận tư vấn luật xin trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Ban biên tập Giải đáp luật. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã bỏ tiền ra để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhờ người ở trong nước đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hộ mình, khi giải quyết tranh chấp thì Tòa án phải xem xét và tính công sức bảo quản, giữ gìn, tôn tạo làm tăng giá trị quyền sử dụng đất cho người đứng tên hộ; trường hợp không xác định được chính xác công sức của người đó thì cần xác định người thực chất trả tiền để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và người đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hộ có công sức ngang nhau để chia phần giá trị chênh lệch tăng thêm so với tiền gốc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ban đầu.

Hướng nhận định và giải quyết trên phù hợp với  Quyết định giám đốc thẩm số 27/2010/DS-GĐT ngày 08/7/2010 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về “Tranh chấp đòi lại tài sản”

Trân trọng.

Bộ phận tư vấn luật Dân sự – Đất đai

About Luật Sư Bình Dương 5 Articles
ViLaKey Law Firm là một trong những văn phòng Luật sư uy tín tại Bình Dương với đội ngũ hơn 20 Luật sư giỏi nhiều kinh nghiệm của các đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, Binh Dương. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn luật hãy gọi cho Luật sư của chúng tôi theo số: 0901.559.179.

Hãy cho ý kiến

LUẬT SƯ THỦ DẦU MỘT

Email của bạn được giữ bí mật.


*